Trần Thị Bình - Phụ nữ hiện đại đừng ngại thay đổi

trần thị bình

“VÙNG AN TOÀN”  liệu có làm bạn thực sự hài lòng?

Có thể nói, chị Trần Thị Bình là một trong số những người phụ nữ may mắn, có cuộc sống mà các chị em hằng mong ước. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nhân Thịnh - Lý Nhân - Hà Nam, chị Bình có một công việc nhà nước ổn định, một tổ ấm hạnh phúc. Cuộc sống như vậy thật êm đềm biết bao! Thế nhưng, mỗi người có một tính cách và quan điểm sống khác nhau. Đối với chị Bình, công việc hiện tại cũng được gọi là ổn định nhưng chị thích một cuộc sống có nhiều thử thách hơn để có cơ hội để bứt phá và vượt qua vùng an toàn của chính mình.

Sự chuyển mình đầy bản lĩnh

sự chuyển mình

Có một câu nói rất hay rằng: “Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng sống hoài, sống phí”. Để phút cuối không phải “xót xa, ân hận” vì những điều mình chưa bao giờ làm, chưa từng dám thử, chị Bình đã đưa ra một quyết định có thể nói là khó khăn nhưng không kém phần táo bạo sau một thời gian dài suy nghĩ và trăn trở. Đó là: vừa đi làm nhà nước vừa kinh doanh online.

Chị tâm niệm: “Cá nhân tôi không phải là một người thích ổn định. Tôi không vui khi phải làm một công việc đều đều mỗi ngày. Tôi muốn cuộc sống của mình có thêm nhiều màu sắc và trải nghiệm hơn. Chính vì vậy, tôi đã quyết định thử một vai trò mới là người kinh doanh online”.

 

tran thi binh

Khó khăn bước đầu là khó có thể tránh khỏi

Kể từ ngày quyết định kiêm nhiệm công việc kinh doanh online, tình hình lúc đó với chị Bình mà nói, quả thực không mấy suôn sẻ. Một phần là vì Internet chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ, số lượng người tiếp cận đến sản phẩm của chị hầu như là rất ít. Phần khác là do hệ thống chị “chọn mặt gửi vàng” không có được người dẫn dắt thật sự có tâm và tầm trong lĩnh vực kinh doanh online. Chưa kể, các thành viên trong hệ thống lại thiếu sự gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau nên chị Bình luôn phải tự xoay xở và gặp ít nhiều khó khăn.

Định kiến không còn là " ÁP LỰC"

Song hành cùng những khó khăn trong công việc kinh doanh online là những định kiến, kỳ thị đáng sợ từ chính những người thân xung quanh mình. “Khi mới bắt đầu kinh doanh online người ta nói với chị: “Ổn định rồi thì bán hàng làm gì nữa?”. Nhưng mọi người lại không hề biết rằng sự ổn định ấy lại không hề “ổn định” như người ta vẫn nghĩ.”, chị Bình chia sẻ.

Những ngày đầu đăng bài bán hàng, chị còn nhớ như in những câu nói khiến chị vô cùng tổn thương: “Khiếp! Đã đi làm nhà nước rồi còn bán hàng”, “Lừa đảo à?”, “Bán gì mấy thứ hàng đểu trên mạng”. Không chỉ công kích về công việc phụ chị Bình đang làm, họ chuyển sang soi mói công việc chính của chị: “Không tập trung làm việc đi mà còn tranh thủ thời gian để bán hàng à?”. Ngay cả người bạn thân nhất của chị, người chị coi như chị em trong nhà cũng quay lưng với chị: “Mày tham lam vừa thôi, có công ăn việc làm ổn định rồi mà còn bán online, xấu hổ ra, mất mặt cái công việc chính của mày” rồi thẳng tay block facebook, chặn liên lạc chỉ vì nghĩ nghề kinh doanh online không tốt, lừa đảo.

Cứ thế, mọi người có cái nhìn không tốt về chị Bình và dần xa lánh chị chỉ vì công việc kinh doanh online. Thế nhưng, chị Bình vẫn giữ vững quan điểm rõ ràng, chị quả quyết: “Bán hàng online không có gì là xấu, một nghề tay trái không chỉ giúp mình có thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày mà còn giúp mình có thêm nhiều kỹ năng và góc nhìn khác về cuộc sống”. Nhận thức rõ được điều đó, chị ngày đêm nỗ lực, nỗ lực nhiều hơn nữa để chứng minh cho mọi người thấy điều mình đang làm là đúng đắn, tích cực.

Bước ngoặt thành công

Tưởng chừng những khó khăn khi mới vào nghề, định kiến cay nghiệt từ chính người thân xung quanh có thể làm chị Bình gục ngã, nản lòng. Nhưng không, người con gái tuy nhỏ bé nhưng ý chí quật cường ấy vẫn kiên định vào con đường mình đã lựa chọn.

Và rồi, may mắn cũng đã mỉm cười với chị. Trong lúc công việc kinh doanh mỹ phẩm của chị đang gặp nhiều khó khăn thì tình cờ một lần, chị biết đến sản phẩm nước giặt Bali của Tập đoàn OGO thông qua người cô của mình - một nhà phân phối của OGO ở Đồng Nai. Chị Bình cho biết: “Ban đầu, tôi chỉ định nhập thử 20 thùng để bán. Nào ngờ, vượt quá sức mong đợi, khách hàng đều phản hồi rất tốt. Chỉ trong 2 ngày, trong kho không còn thùng nào. Rất nhiều người quen hỏi đặt mua tiếp. Tôi chợt nhận ra rằng, đây chính là cơ hội để thành công”.

nước giặt bali

Nhờ tư duy thay đổi và thái độ tích cực đó, một số người trước đây từng kỳ thị và coi thường công việc kinh doanh online của chị giờ đây lại trở thành những khách hàng thân thiết mua hàng ủng hộ chị. Ai ai cũng thích sản phẩm này, bán cho người này xong người khác lại giới thiệu mua. Thậm chí, đến cả cơ quan cũng dùng sản phẩm chị bán. “Hầu hết mọi người đều có cái nhìn khác về tôi, về công việc mà tôi đang làm. Duy chỉ có một người là người bạn thân thiết nhất của tôi vẫn còn chấp niệm. Điều này, với tôi mà nói là một mất mát không có gì có thể bù đắp lại được. Nhưng tôi vẫn luôn hy vọng rằng, sẽ có một ngày, bạn ấy sẽ hiểu và thông cảm cho công việc của tôi”.

Kể từ khi thành công trong công việc kinh doanh, chị Bình chiêm nghiệm được rất nhiều điều. Không đơn giản chỉ là bán hàng mà chị còn được tiếp xúc với nhiều khách hàng, được chia sẻ, được giúp đỡ nhiều người hơn (điển hình như việc chị đã thuyết phục thành công em gái và giúp được nhiều người khác cùng làm và kiếm thêm thu nhập). Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt mỗi ngày ấy đã giúp ích rất nhiều cho công việc của chị: các mối quan hệ được mở rộng, kỹ năng theo đó cũng được nâng lên rất nhiều.

chị bình tự tin thuyết trình

Lời kết:

cố gắng sẽ thành công

Qua câu chuyện được chia sẻ rất chân thật từ chị Bình, chúng ta thật cảm phục tinh thần cố gắng, không ngại thử thách, khó khăn của chị. Không ít người bỏ lỡ những cơ hội để thay đổi cuộc sống vì ngại phải vượt qua thử thách, chấp nhận số phận không may mắn, và không dám biến ước mơ của mình thành sự thật. Hãy biến những khó khăn mà bạn gặp phải thành cơ hội và niềm cảm hứng để tiếp tục bước đi. Thoát khỏi vùng an toàn của bản thân, kiên trì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Banner năm mới
Banner năm mới