Cần tây và lợi ích của cần tây - Ứng dụng của cần tây trong sản phẩm cần tây rong nho

Những hiểu biết về cần tây và sản phẩm cần tây rong nho bali

Cần tây là một loại rau xanh có hương vị thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thế nhưng liệu chúng ta đã hiểu hết về loài rau với công dụng tuyệt vời này chưa nhỉ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây để biết thêm thật nhiều thông tin về rau cần tây nhé!

Cần tây

Đôi nét về cần tây

  • Đặc điểm thực vật: cao tới 1,5 m, nhưng có nhiều rãnh dọc, chia nhiều cành mọc đứng. Lá ở gốc có cuống, hình thuôn hay 3 cạnh, dạng mắt chim, tù có khóa lượn tai bèo. Lá giữa và lá ngọn không có cuống, chia 3 hoặc xẻ 3 hoặc không chia thùy.

rau cần tây

  • Thành phần có trong cần tây: Rau cần tây có 90,5% nước, 1,95% hợp chất nitơ, 0,07% chất béo, xenluloza 1,15% và 1,13% tro, vitamin A, B, C, các chất khoáng như Mg, Mn, Fe, I, Cu, K, Ca và vitamin P, cholin, tyrosin, axít glutamic. Các thành phần này khiến cần tây trở thành một món ăn nhẹ phổ biến, ít calo và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
  • Bộ phận được sử dụng: chủ yếu rễ và củ được dùng làm thuốc, còn lá và thân cần tây dùng để ăn.
  • Ở Việt Nam: cần tây được trồng nhiều để làm rau ăn, sạch, thơm ngon. Chất xơ trong cần tây có lợi cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Cần tây cũng chứa chất chống oxy hóa, đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa bệnh tật.

Công dụng tuyệt vời của cần tây:

Cần tây là một nguồn dược liệu tuyệt vời giúp chống oxy hóa

Oxy hóa chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên ung thư. Trong cần tây có chứa những thành phần chống oxy hóa hiệu quả: vitamin C, beta carotene và flavonoid và có ít nhất 12 loại chất dinh dưỡng chống oxy hóa bổ sung được tìm thấy trong một thân cây. Nhờ đó, có thể giúp bảo vệ tế bào, mạch máu và các cơ quan khỏi bị tổn thương do oxy hóa.

Giảm viêm

Tình trạng viêm mạn tính có liên quan đến nhiều bệnh tật như: viêm khớp và loãng xương. Trong cần tây có khoảng 25 hợp chất kháng viêm có thể bảo vệ chống lại tình trạng viêm trong cơ thể.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Bên cạnh công dụng chống oxy hóa, giảm viêm thì ngoài ra loài cây này còn mang lại những lợi ích đặc biệt cho dạ dày. Cụ thể:

  • Các polysaccharid trong cần tây, gồm một hợp chất được gọi là apiuman. Đây là chất đã được chứng minh làm giảm các trường hợp loét dạ dày, cải thiện niêm mạc dạ dày và điều chỉnh tiết dịch dạ dày. Điều này được chỉ ra trong các nghiên cứu trên động vật.

nước ép cần tây

  • Chưa kể, với hàm lượng nước cao ~ 95% cùng một lượng lớn chất xơ. Cả hai đều hỗ trợ đường tiêu hóa khỏe mạnh và duy trì hoạt động của bạn.

Cần tây có chỉ số đường huyết thấp, giảm cholesterol

  • Vitamin A, K và C, cùng với các khoáng chất như kali và folate khi ăn cần tây sẽ được bổ sung vào cơ thể.
  • Ngoài ra, rau cần tây cũng có hàm lượng natri thấp.
  • Không những vậy, với chỉ số đường huyết thấp, nghĩa là rau có tác động chậm và ổn định đến lượng đường trong máu.

Tác dụng kiềm hóa

Với các khoáng chất như magiê, sắt và natri, cần tây có thể có tác dụng trung hòa các thực phẩm có tính axit. Ngoài ra, những khoáng chất này rất cần thiết cho các chức năng của cơ thể.

Cần tây có trong sản phẩm Cần tây Rong nho Bali

Cần tây rong nho Bali là sự kết hợp hoàn hảo giữa các dòng thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng trong tự nhiên là cần tây và rong nho, đặc biệt được bổ sung thêm Fish Collagen.

cần tây rong nho bali (1)

Dưới đây sẽ là những công dụng tuyệt vời của Cần tây rong nho Bali mà bạn sẽ không thể bỏ qua:

Kháng viêm, giúp xương chắc khỏe

Trong rong nho có chứa rất nhiều lượng canxi, protein và axit béo không bão hòa trong nhóm omega 3 (DHA, ALA, EPA) nên có công dụng kháng viêm cũng như làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Chưa kể, cần tây cũng là một nguồn cung cấp các hợp chất thực vật lành mạnh, có tác dụng giảm viêm hiệu quả trong đường tiêu hoá, tế bào, mạch máu cùng các cơ quan khác của cơ thể.

Vì thế, uống Cần tây rong nho Bali sẽ giúp bạn sở hữu bộ xương chắc khỏe, dẻo dai, nhất là tránh được tình trạng loãng xương.

Bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể

Chất chống oxy hoá có tác dụng bảo vệ các mạch máu, tế bào và các cơ quan trong cơ thể khỏi bị tổn thương do quá trình oxy hoá. Trong rau cần tây có chứa nhiều vitamin C, flavonoid và beta carotene. Nghiên cứu cho thấy loại rau này cũng cấp ít nhất 12 chất chống oxy hóa bổ sung chỉ với một thân cây. Ưu điểm tuyệt vời này đã được tích hợp vào sản phẩm Cần tây rong nho Bali.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Hoạt động tích tụ sorbitol và glycosyl hóa, thường có liên quan mật thiết đến các biến chứng của bệnh tiểu đường, đặc biệt là một số biến chứng về mắt và thần kinh. Vì thế, chất vitamin C có trong rong nho sẽ giúp bạn phòng chống và cải thiện được tình trạng của bệnh tiểu đường.

cần tây rong nho bali (2)

Bên cạnh đó, trong rau cần tây cũng chứa một lượng lớn vitamin A, C, K cùng với các khoáng chất như folate và kali. Ngoài ra, nó cũng có hàm lượng natri và chỉ số đường huyết thấp. Điều này giúp cho việc tiêu thụ rau cần tây trở nên lành mạnh hơn và không làm ảnh hưởng quá nhiều đến lượng đường trong máu của bạn.

Tốt cho hoạt động tim mạch

Các axit béo không bão hòa như AA, LA, DHA, EPA và ALA có trong rong nho sẽ làm giảm cholesterol và tăng tính co giãn của mạch máu. Đồng thời, các loại axit này còn có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa, duy trì bền vững cấu trúc collagen của động mạch, nhờ đó mà giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh tim mạch (xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim).

CNC Bali đã khai thác và tận dụng triệt để công dụng này của rong nho để chiết xuất tinh chất vào sản phẩm Cần tây rong nho Bali.

Làm đẹp da

Nhờ chất béo có trong rong nho sẽ giúp cho cơ thể có khả năng bảo vệ màng tế bào và cải thiện tình trạng đàn hồi của thành mạch máu. Vì thế, rong nho có công dụng làm da mát mẻ và tránh bị khô da. Hơn thế nữa, rong nho còn có thể sản xuất collagen và chất chống oxy hóa, nên giúp tóc và da được chắc khỏe hơn, nhất là làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả.

Chưa kể, fish collagen còn giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa không mong muốn ở da của các chị em; cần tây thì giúp thải độc, thanh lọc cơ thể và làm sáng da.

Đối tượng sử dụng và cách dùng Cần tây rong nho Bali

Những ai nên sử dụng cần tây rong nho Bali

  • Các chị em phụ nữ, những người đang mang thai.
  • Người lớn tuổi.
  • Trẻ nhỏ.
  • Người gặp vấn đề về xương khớp, tim mạch, tiểu đường.
  • Dân văn phòng.
  • Người bị nóng gan, nội nhiệt.
  • Người đang bị tích mỡ, thừa cân.

Cách sử dụng cần tây rong nho Bali

  • Pha 1 gói vào 120 – 200 ml nước ấm, hoặc có thể tăng giảm tùy khẩu vị, khuấy đều cho tan và uống trực tiếp. Thêm chút đá nếu uống lạnh.
  • Người lớn: uống 1 gói/lần, ngày 2 - 3 lần. Uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 2 - 3 giờ.
  • Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ dưới 30°C, để xa tầm tay trẻ em.

Có thể tìm mua cần tây rong nho Bali có chiết xuất cần tây ở đâu?

Khi biết được một dòng sản phẩm 100% từ thiên nhiên, hoàn toàn an toàn, lành tính và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe như Cần tây rong nho Bali, CNC Bali tự tin là một trong những đơn vị uy tín trong việc sản xuất và phân phối sản phẩm chất lượng hàng đầu trên thị trường Việt Nam.

cần tây rong nho bali (3)

Nếu bạn đang có tìm hiểu và nhu cầu tìm mua sản phẩm Cần tây rong nho Bali thì đừng chần chừ mà không liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 1900636895 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!

Banner năm mới
Banner năm mới